• เปิดข้อกฎหมาย ไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ มีความผิดหรือไม่ ?

  เปิดข้อกฎหมาย ไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ มีความผิดหรือไม่ ? กรณี หญิงทำร้ายเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.3 อายุ 15 ปี ที่สถานีรถไฟอยุธยา จ.อยุธยา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก โดยสาเหตุมาจากหญิงคนดังกล่าวไม่พอใจที่นักเรียนหญิงไม่ยืนเคารพธงชาติ และเข้าไปตักเตือนก่อนมีการโต้เถียงกันจนหญิงดังกล่าวไม่พอใจถึงขั้นทำร้ายร่างกายเด็ก ต่อมาผู้ปกครองนักเรียนหญิงที่ถูกทำร้ายร้ายกายระบุว่า นักเรียนหญิงกำลังปวดท้องอยู่ในช่วงมีรอบเดือน จึงไม่สะดวกที่จะยืนเคารพธงชาติ เบื้องต้นมีการไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ต่อเรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แต่เดิมในสมัย จอมพล ป. พิบูลย์สงคราม ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่ถือว่าเป็นยุค “ปฏิวัติวัฒนธรรม” มีความพยายามกำหนดวัฒนธรรมให้มีรูปแบบเดียวกัน ในลักษณะ “ไทยเดียว” จึงมีข้อกำหนดต่างๆออกมา โดยหนึ่งในนั้น คือ “พ.ร.บ.วัฒนธรรมแห่งชาติ พ.ศ.2485” ซึ่งใน […]

 • นร.หญิง ถูกแม่ค้าตบหน้า แจ้งความแล้ว ตอบชัดปมไม่ยืนเคารพธงชาติ!

  นักเรียหญิง เข้าแจ้งความแล้ว หลังถูกป้าบุกตบกลางสถานีรถไฟอยุธยา ปม ไม่ยืนเคารพธงชาติ เผยสาเหตุ บอกอธิบายหมดแล้ว แต่คู่กรณีไม่เชื่อ จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์คลิปที่หญิงวัยกลางคนกำลังต่อว่านักเรียนหญิง 2 คน กลางสถานีรถไฟ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยตะโกนว่า “เป็นเด็กนักเรียนซะเปล่า ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย” และเจ้าของคลิปยังได้ชี้แจงว่า หญิงในคลิปได้เข้าไปตบนักเรียน สาเหตุมาจากไม่ยืนเคารพธงชาติ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 28 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว […]

 • บุกจับ”เฮียกุ่ย รัชดา-อ.ยอด” ตุ๋นเหยื่อนับหมื่นราย ขายพระสมเด็จเก๊ นพ.เชื่อสูญเกือบ2ล้าน

  บุกจับ”เฮียกุ่ย รัชดา-อ.ยอด” ตุ๋นเหยื่อนับหมื่นราย ขายพระสมเด็จเก๊ นพ.เชื่อสูญเกือบ2ล้าน วันที่ 27 ต.ค.2563 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุมนายสุขธรรม หรือ “เฮียกุ่ย รัชดา” อายุ 70 ปี นายธรรมยุทธ์ หรือยอด หรือ “อาจารย์ยอด” อายุ 60 […]

 • เซอร์ไพรส์ แตงกวา ประกาศเป็นทอม ปัญหาที่คนคิดกันไปเอง ผิดหมด

  อดีตสามีคือเพื่อนตาย – หลัง เอ พศิน ควง แตงกวา อดีตภรรยา และน้องเลโก้ ออกมาเปิดใจยังอยู่ร่วมบ้านกัน จนคนสงสัยรีเทิร์นหรือไม่ ล่าสุด แตงกวา ที่เปลี่ยนลุกส์ สาวสวยผมยาว หั่นผมสั้นในลุกส์สุดเท่ ก็โพสต์ชี้แจงเหตุหย่ากันแล้วแต่ยังอยู่ด้วยกันว่า “ขออธิบายครับ ทำไมถึงอยู่ด้วยกันได้ ทำไมเลิกกันแล้วต้องแยกทางคะ ก็ในเมื่อ เราคบกันเป็นเพื่อนตั้งแต่แรก อยู่แล้ว ความรักที่มีให้กันตั้งแต่เริ่มจนถึงวันนี้มันก็มากนะ ในถานะเพื่อน รู้จักคำว่าเพื่อนตายป่าวคะ 55555 เค้าเป็นส่วน 1 ในชีวิตแตงไปแล้ว เค้าเป็นทั้ง เพื่อน […]

 • ตร.เร่งคลี่ปมยิงเจ็บ 2 หน้าร้านนวด พี่สาวโวย เสี่ย ป. คนดัง ทำน้องเกือบตาย

  โดยระบุข้อความว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูก นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์อายุ 28 ปี หรือ เสี่ยโป้ อานนท์ ยิงจนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายแรกกระสุนเข้าที่คอ และรายที่ 2 กระสุนเข้าที่บริเวณก้น และอยากเรียกร้องให้ตำรวจอำนวยความยุติธรรมให้กับทั้ง 2 ฝ่าย จึงมีการประสานกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บบันทึกและรวบรวมรายละเอียดต่างๆ ไว้เป็นหลักฐาน ที่เกิดเหตุ ด้าน […]

 • เลือกตั้ง ผญบ. เดือด เฉือนกัน 1 คะแนน คัดค้านวุ่นขอนับใหม่

  สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2563 มีการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านสารเห็ด ต.ท่ายาง ตลอดทั้งวันการเลือกตั้งเป็นไปตามปกติ ผลการลงคะแนนปรากฎว่า ผู้สมัครหมายเลข 1 คือ นางจิรภา รานไพร ได้ 223 คะแนน ผู้สมัครหมายเลข 2 นายจีรยุทธ กิตติวุฒิดำรงชัย ได้คะแนน 224 […]