จระเข้4เมตรงับไหล่! หนุ่มมะกันว่ายน้ำในทะเลสาบ ช็อก “บัดดี้” ไม่เคยดุมาก่อน

วันที่ 27 ต.ค. เดลี่เมล รายงานความหวาดเสียวของ จอห์น บราเฮ หนุ่มอเมริกัน ที่ตัดสินใจแช่น้ำต่อกับจระเข้ตัวยาวเกือบ 4 เมตร ภายหลังที่มันเข้าหางับเข้าที่หัวไหล่เจ้าตัว ซึ่งกำลังว่ายน้ำในทะเลสาบใน เอเวอร์เกลดส์ พื้นที่ชุ่มน้ำเขตร้อน นครไมอามี รัฐฟลอริดา

อย่างไรก็ตาม นายบราเฮบอกว่า จระเข้ตัวนี้มีชื่อ “เอลวิส” แถมยกเป็น “บัดดี้” ต่างสายพันธุ์ด้วย เนื่องจากไม่มีเจตนาทำร้ายตัวเอง

“ผมเป็นนักดำน้ำลึก ดำน้ำตื้น และดำน้ำอิสระ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ผมเป็นคนชอบเสพ อะดรีนาลีน (ฮอร์โมนต่อมหมวกไตที่ร่างกายจะหลั่งเพื่อตอบสนองต่อภาวะฉุกเฉิน) และรักสัตว์ ผมจึงว่ายน้ำและดำน้ำกับฝูงฉลาม จระเข้ และสัตว์ทะเลทุกชนิด เพื่อความสนุกสนาน” นายบราเฮกล่าว

ภายหลังโพสต์วิดีโอลงเฟซบุ๊ก นายบราเฮเขียนเผยว่า “จระเข้ตัวยาว 13 ฟุต เข้ามางับ เพราะนึกว่าตัวเองตัวใหญ่กว่าจึงแกล้งผมได้ ผมไม่รู้สึกกลัวอะไร มันแค่อยากเด่นหรือสอดรู้สอดเห็น หากมันอยากงับผม ป่านนี้ผมคงไม่อยู่ในเฟซบุ๊กแล้วแหละ มันยังเป็นบัดดี้ผม ผมจะกลับมาหามันเร็วๆ นี้

“ที่ผ่านมาผมมีปฏิสัมพันธ์มากมายกับจระเข้ตัวนี้ ผมคิดอาจเป็นเพราะว่ารอบนั้นๆ คนอยู่เยอะมาก จระเข้รู้สึกต้องแสดงความโดดเด่น แต่ปกติแล้ว มันชิลมาก หากมันต้องการมากกว่านี้” นายบราเฮกล่าว

เพื่อนของนายบราเฮต่างแสดงความคิดเห็นว่า เขาอาจต้องตายและเจ็บหนักเพราะจระเข้ตัวนี้แล้ว เช่น มาร์ก อาซีซ เขียนว่า “หาใช่ช่วงเวลาฉลาดสุดของนาย หากมันอยากฉีกแขนขาดย่อมทำได้”

ส่วนเพื่อนคนอื่นพูดถึงผู้ชายอีกคนใจเย็นและยังอยู่ในน้ำทั้งที่จระเข้อยู่ไม่ไกล นายบราเฮตอบว่า “เขาเป็นมือโปร เป็นนักสู้รุ่นที่ห้าแล้ว เติบโตมากับผืนน้ำนี้ จึงเชี่ยวชาญกับจระเข้า ส่วนผมเชี่ยวชาญกับฉลามมากกว่า แต่จะพยายามเท่าเขา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อยู่เฉยๆ นอนลง! หนุ่มออสซี่ชี้นิ้วสั่ง จระเข้ยักษ์ 4 เมตร เชื่อฟัง หยุดกวนคนทำงาน

Loading...