รัฐบาลเยอรมนี ชี้แจงสภาฯ เผย กษัตริย์ไทยไม่ได้ละเมิดข้อห้ามปฏิบัติภารกิจทางการเมือง ñ

October 30, 2020 admin 0

มีรายงานว่าสำนักข่าว reuters รายงานเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดที่เปิดเผยหลังการประชุมสภาบุนเดสทากว่า รัฐบาลเยอรมนีได้ชี้แจงกับสมาชิกสภาบุนเดสทากว่า รัฐบาลเชื่อว่ากษัตริย์ไทยได้รับอนุญาตให้ตัดสินพระทัยได้เป็นครั้งคราว ตราบใดที่ไม่ได้เป็นการปฏิบัติภารกิจบนแผ่นดินเยอรมนีอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลเยอรมนีมองว่านั่นยังไม่ถือเป็นการปฏิบัติภารกิจอย่างต่อเนื่องของกษัตริย์ไทย แหล่งข่าวระบุ เมื่อถามถึงเรื่องสถานะของกษัตริย์ไทย รัฐบาลระบุกับคณะกรรมาธิการว่าพระองค์มีวีซ่าที่เปิดทางให้พระองค์สามารถประทับอยู่ในประเทศเยอรมนีได้หลายปีในฐานะบุคคลทั่วไป และพระองค์มีเอกสิทธิ์คุ้มกันทางการทูตในฐานะประมุขของรัฐ รายงานระบุว่า วิกฤตทางการเมืองของไทยทำให้การประทับในเยอรมนีของกษัตริย์ไทย เป็นเรื่องท้าทายสำหรับเยอรมนี แต่การถอนวีซ่าของประมุขรัฐหนึ่งๆ นั้นอาจก่อผลกระทบทางการทูตใหญ่หลวงได้ มันชัดเจนที่หลายฝ่ายพบว่าสิ่งที่พระองค์ทรงทำอยู่นั้นเป็นปัญหาที่ยากจะแก้ แต่รัฐบาลก็ระบุว่ามันยังไม่ใช่ปัญหาในเรื่องของการดำเนินกิจการของรัฐอย่างต่อเนื่อง แหล่งข่าวระบุ ที่มา reuters

ป้าด่ากราดพนักงานกลางห้าง พังของในร้าน หลังห้ามลูก ไม่ให้เข้าไปเล่นของ ñ

October 29, 2020 admin 0

แค่พนักงานห้ามเด็กไม่ให้ซนในร้านขายของ ด่าน้องพนักงานเขาขนาดนี้เลยหรา?? มีแม่แบบนี้โตขึ้นมาลูกมันจะขนาดไหน ชัดทุกคำพูดและการกระทำ แต่ตอนจบคงไม่โทษว่าตัวเองป่วยอีกนะ โพสต์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ในคลิป ภาพเหตุการณ์ในคลิป ภาพเหตุการณ์ในคลิป ภาพเหตุการณ์ในคลิป ภาพเหตุการณ์ในคลิป คลิป ขอบคุณ Thassanee Phokoo

ด่วน! รถน้ำมันระเบิดกลายเป็นทะเลเพลิง เปลวไฟลามเผารถ-บ้านเรือน ปิดถนน 5 กม.ระดมดับยังไม่มีท่าทีสงบ

October 29, 2020 admin 0

ด่วน! รถน้ำมันระเบิดกลายเป็นทะเลเพลิง เปลวไฟลามเผารถ-บ้านเรือน ปิดถนน 5 กม.ระดมดับยังไม่มีท่าทีสงบ วันที่ 29 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุก 18 ล้อ ชนกับรถบรรทุกน้ำมันแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณแยกหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรอยต่อ จ.นครราชสีมา ทำให้น้ำมันไหลเข้าไปในท่อระบายน้ำ ลุกลามติดรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน และบ้านเรือนประชาชน แล้วเกิดระเบิดขึ้นต่อเนื่องดังเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรในรัศมี 5 กิโลเมตร […]

หนุ่มกระบะจับควายแม่ลูกไปไว้บ้านแล้ว รอครบ 7 วันไม่เจอเจ้าของ นำไปขายซ่อมรถแน่ ñ

October 28, 2020 admin 0

หนุ่มกระบะจับควายแม่ลูกไปไว้บ้านแล้ว รอครบ 7 วันไม่เจอเจ้าของ นำไปขายซ่อมรถแน่ โดยมีผู้ใจบุญพร้อมช่วยเหลือไถ่ชีวิตควายทั้งสองตัว จากกรณีหนุ่มขับรถกระบะไปส่งน้องกลับบ้าน เจอควายวิ่งตัดหน้า ชนควายกระเด็นและรถเสียหาย โดยหนุ่มเจ้าของรถเผยยอมเฝ้าควายทั้งคืน ต้องหาเจ้าของควายให้เจอ ลั่นไม่เจอจับควายขายซ่อมรถแน่ ที่อ.เมืองตราด ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น สำหรับความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 28 ต.ค.63 นายกฤษฎา รังษี เจ้าของรถกระบะที่ชนควาย ได้จ้างผู้เชี่ยวชาญในการจับควาย เพื่อมาจับควายทั้ง 2 ตัว โดยมีค่าจ้างขนย้ายตัวละ […]

เซอร์ไพรส์ แตงกวา ประกาศเป็นทอม ปัญหาที่คนคิดกันไปเอง ผิดหมด

October 28, 2020 admin 0

อดีตสามีคือเพื่อนตาย – หลัง เอ พศิน ควง แตงกวา อดีตภรรยา และน้องเลโก้ ออกมาเปิดใจยังอยู่ร่วมบ้านกัน จนคนสงสัยรีเทิร์นหรือไม่ ล่าสุด แตงกวา ที่เปลี่ยนลุกส์ สาวสวยผมยาว หั่นผมสั้นในลุกส์สุดเท่ ก็โพสต์ชี้แจงเหตุหย่ากันแล้วแต่ยังอยู่ด้วยกันว่า “ขออธิบายครับ ทำไมถึงอยู่ด้วยกันได้ ทำไมเลิกกันแล้วต้องแยกทางคะ ก็ในเมื่อ เราคบกันเป็นเพื่อนตั้งแต่แรก อยู่แล้ว ความรักที่มีให้กันตั้งแต่เริ่มจนถึงวันนี้มันก็มากนะ ในถานะเพื่อน รู้จักคำว่าเพื่อนตายป่าวคะ 55555 เค้าเป็นส่วน 1 ในชีวิตแตงไปแล้ว เค้าเป็นทั้ง เพื่อน […]

ตร.เร่งคลี่ปมยิงเจ็บ 2 หน้าร้านนวด พี่สาวโวย เสี่ย ป. คนดัง ทำน้องเกือบตาย

October 28, 2020 admin 0

โดยระบุข้อความว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูก นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์อายุ 28 ปี หรือ เสี่ยโป้ อานนท์ ยิงจนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายแรกกระสุนเข้าที่คอ และรายที่ 2 กระสุนเข้าที่บริเวณก้น และอยากเรียกร้องให้ตำรวจอำนวยความยุติธรรมให้กับทั้ง 2 ฝ่าย จึงมีการประสานกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บบันทึกและรวบรวมรายละเอียดต่างๆ ไว้เป็นหลักฐาน ที่เกิดเหตุ ด้าน […]

ตำรวจยัน เหตุการณ์ที่รามฯ ยังเอาผิดใครไม่ได้ หลักฐานยังไม่เพียงพอ

October 27, 2020 admin 0

จากกรณีที่มีเหตุรุนแรงขึ้น บริเวณ ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุม 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และ กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ จนเป็นเหตุให้มีน้องนักศึกษาปี 1 ม.รามคำแหง ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นต้องใส่เฝือก ซึ่งล่าสุด พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมากว่า เขตพื้นที่รับผิดชอบบริเวดังกล่าว อัพเดทความคืบหน้าว่า […]

หนุ่มถามชาวเน็ต ผมแอบชอบภรรยาเขา จะไปสู่ขอตามประเพณีกับสามีเขา ต้องเตรียมอะไรบ้าง

October 27, 2020 admin 0

ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ได้โพสต์ถามปัญหาคาใจกับชาวโซเชียล โดยได้โพสต์ภาพข้อความว่า ผมแอบชอบเมียเขา ว่าจะไปสู่ขอตามประเพณีกับผัวเขา ผมต้องเตรียมอะไรไปบ้างครับ ผมต้องเตรียมอะไรไปบ้างครับ โซเชียลต่างก็หมั่นเขี้ยวกันเป็นแถมถึงคำถามของหนุ่มรายนี้ ต่างก็พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น

สาวไปเฝ้ารับเสด็จฯ เล่าที่มาเสียงตะโกนก้อง ในหลวงสู้ๆ

October 27, 2020 admin 0

หลังจากที่เหล่าพสกนิกรได้เข้าเฝ้ารับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในวโรกาสเสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลู กเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติย าภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลู กเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ไปในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทาน วันปิยมหาราช ที่สร้างความปลาบปลื้มให้กับปวงชนชาวไทย โดยเฉพาะภาพที่ล้นเกล้าฯ ทั้งสองพระองค์มีต่อเด็ กน้อย รวมถึงประชาชนจำนวนมากมายที่นั่งเรียงรายอยู่ 2 […]

ใช้กำลังตร. 1,500 นาย คุมม็อบราษฎรเคลื่อนไปสถานทูตเยอรมนี หวั่นมือที่สามป่วน

October 26, 2020 admin 0

ใช้กำลังตร. 1,500 นาย คุมม็อบราษฎรเคลื่อนไปสถานทูตเยอรมนี หวั่นมือที่สามป่วน เผยให้ผู้ชุมนุมจัดตัวแทนไม่เกิน 3 คน เข้ายื่นหนังสือกับเจ้าหน้าที่ เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ต.ค.63 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. ในฐานะโฆษกบชน. กล่าวว่า มาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัยสถานทูตเยอรมนีว่า เป็นมาตราการการรักษาความเรียบร้อยตามปกติของสถานทูต มีการวางกำลังโดยรอบครั้งละ 2 กองร้อย […]