ด่วน น้องเนเน่ เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยโรคร้าย RSV ñ

October 31, 2020 admin 0

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำให้หลายคนสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อได้ว่าในช่วงนี้โรคRSVที่เกิดขึ้นในเด็กนั้น ทำให้เด็กๆหลายๆคนต้องมีอาการป่วยที่รุนแรง จนถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Apiwat Rattanathiwat ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 17:40 น. น้องเนเน่ได้จากไปอย่างสงบ 30/10/63 #โรคร้ายRSV #ขอให้หนูไปสู่สุขคตินะลูก #ไปเป็นนางฟ้าตัวน้อยบนสวรรค์นะลูก โพสต์ดังกล่าว โดยก่อนหน้าที่น้องจะจากไปคุณพ่อได้อัพเดทอาการของน้องโดยได้ระบุข้อความว่า คิดถึงเด็กขี้อ้อนมากๆเลย ตื่นมาอ้อนพ่อหน่อยได้มั้ย อาการน้องตอนนี้แย่มากๆ แต่น้องก็ยังสู้มาได้ หนูต้องสู้ให้ถึงที่สุดนะลูก #RSVโรคร้าย #ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองหนูนะลูก […]

คาดยอดทะลุ 25 ล้าน! ศาสนิกชน แห่ร่วมบุญวัดท่ามะเฟือง หลังไร้โยมจองกฐิน รถติดหนึบ ñ

October 30, 2020 admin 0

จากกรณี นายไกรยุทธ หอมไกรลาส ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ราชบุรี เดินทางเข้าเยี่ยม พระครูสังฆ์รักษ์ประพันธ์ เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งมีอาการอาพาธ เพื่อสอบถามข้อมูลกรณียังไม่มีประชาชนเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐิน เพื่อหาแนวทางแก้ไข กระทั่งมีประชาชนที่ทราบเรื่องพากันทอดกฐินยอดทะลุ 20 ล้านบาท อ่านข่าว ยอดทะลุ16ล้าน! เจ้าอาวาสอาพาธร่ำไห้ แห่ช่วยทำบุญวัดไร้โยมจองกฐิน เตือนโจรชั่วโผล่มั่วบัญชี ล่าสุดวันที่ 30 ต.ค.63 […]

จ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง ปลื้ม ยอดกฐิน 20 ล้านแล้ว ñ

October 30, 2020 admin 0

จากกรณีวัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ไม่มีการจองกฐิน จนเจ้าอาวาสถึงกับปล่อยโฮต่อหน้าชาวบ้าน และมีประชาชนโพสต์ผ่านโซเชียลเชิญชวนประชาชนให้มาเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐิน ทางวัดมีพระจำวัดอยู่เพียง 3 รูป ซึ่งภายหลังจากที่ได้มีการเสนอข่าวออกไป พบว่าได้มีผู้ใจบุญร่วมกันทำบุญอย่างไม่ขาดสาย และยังมีการแจ้งความประสงค์จองร้านค้า ตั้งโรงทาน เพื่อทอดกฐินในวันที่ 30 ต.ค.นี้กว่า 300 ร้าน มียอดพุ่งถึง 16 ล้านบาท เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง […]

คนไทยหรือเปล่า ñ

October 30, 2020 admin 0

คอลัมน์ บทบรรณาธิการ คนไทยหรือเปล่า – เหตุการณ์ใช้ความรุนแรงที่ผู้ใหญ่ลงไม้ลงมือรวมถึงข่มขู่คุกคามต่อเยาวชนซึ่งเกี่ยวเนื่อง จากการชุมนุม เริ่มปรากฏบ่อยขึ้นและเป็นสัญญาณที่ไม่ดีสำหรับสังคม ทั้งเหตุการณ์ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง และเหตุการณ์ที่สถานีรถไฟ จ.พระนครศรีอยุธยา บ่งบอกว่าฝ่ายที่ไม่มีวุฒิภาวะคือผู้ใหญ่ เมื่อไม่สามารถควบคุมผู้มีวัยวุฒิอ่อนกว่าได้ ก็ใช้กำลังเพื่อจะเอาชนะ คล้ายกับกรณีการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนที่ผู้ใหญ่กระทำต่อเด็กหลายเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ ที่แสดงถึงการยึดติดกับอำนาจนิยม ไม่เคารพสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น และไม่เคารพอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก กรณีแบบนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่คน ในสังคมต้องร่วมป้องกันและขจัดให้หมดไป สําหรับเจ้าหน้าที่รัฐ ต้องไม่ดูดายเมื่อเด็กหรือเยาวชนร้องเรียนหรือเข้าแจ้งความว่าถูกทำร้ายหรือถูกข่มขู่คุกคาม หากเจ้าหน้าที่รัฐไม่สามารถเอาผิดผู้ใหญ่ที่ใช้ความรุนแรงต่อเด็กให้เป็นเยี่ยงอย่าง กรณีแบบนี้จะเกิดขึ้นอีก และเสี่ยงที่จะเป็นความรุนแรง ที่สูงขึ้น เพียงแค่การใช้วาจาคุกคามเยาวชนหรือบุคคลที่มีความเห็นแตกต่างจากตนว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า […]

ยอดทะลุ16ล้าน! เจ้าอาวาสอาพาธร่ำไห้ แห่ช่วยทำบุญวัดไร้โยมจองกฐิน เตือนโจรชั่วโผล่มั่วบัญชี ñ

October 29, 2020 admin 0

ยอดทะลุ16ล้าน! เจ้าอาวาสอาพาธร่ำไห้ แห่ช่วยทำบุญวัดไร้โยมจองกฐิน เตือนโจรชั่วโผล่มั่วบัญชี จากกรณี นายไกรยุทธ หอมไกรลาส ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ราชบุรี เดินทางเข้าเยี่ยม พระครูสังฆ์รักษ์ประพันธ์ เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งมีอาการอาพาธ เพื่อสอบถามข้อมูลกรณียังไม่มีประชาชนเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐิน เพื่อหาแนวทางแก้ไขเนื่องจากเรื่องงานกฐิน เป็นเรื่องทางพระธรรมวินัย เพื่อให้เจ้าอาวาสที่อาพาธได้รับอานิสงฆ์ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเป็นเจ้าภาพกฐิน จนมีผู้น้ำเรื่องนี้โพสต์ผ่านโซเชียล ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 28 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง วัดท่ามะเฟือง พบว่าบรรยากาศภายในวัดเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียงที่ทราบข่าวเดินทางมาเพื่อสอบถามรายละเอียดการจัดงานบุญกันอย่างไม่ขาดสาย แจ้งความประสงค์จองร้านค้าตั้งโรงทานเพื่อทอดผ้าป่า […]

‘เสี่ยโป้’ แฉอีก เปิดแชตสาวโทรเรียกเงิน 10 ล้าน ปมยิงน้องเจ็บหน้าร้านนวด ñ

October 29, 2020 admin 0

‘เสี่ยโป้’ เปิดแชตแฉสาวโทรเรียกเงิน 10 ล้าน ปมยิงน้องเจ็บหน้าร้านนวด เพื่อให้จบคดี จากกรณีสาวโพสต์เฟซบุ๊กถึงเหตุชุลมุนหน้าร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. โดยอ้าง “เสี่ยโป้ อานนท์” ยิงน้องชายบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 27 ต.ค. ต่อมาเสี่ยโป้ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ผู้กระทำ พร้อมเผยว่าถูกข่มขู่เรียกเงินหลาย 10 […]

ลือสนั่น เสี่ยโป้ หนีซุกชายแดน หลังสาวแฉยิงหน้าร้านนวด ñ

October 28, 2020 admin 0

ทั้งนี้ มีการระบุว่า ผู้ที่ถูกเสี่ยโป้ยิงจนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายแรกกระสุนเข้าที่คอ และรายที่ 2 กระสุนเข้าที่บริเวณก้น จากนั้นก็มีข่าวลือว่า เสี่ยโป้ กำลังไปที่ จ.สระแก้ว เพื่อหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ด้านลูกน้องคนสนิทของ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์อายุ 28 ปี หรือ เสี่ยโป้ เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ สั้น ๆ […]

เปิดภาพชัดๆ ‘เสี่ยโป้’ โผล่ร้านนวดดัง จุดเดียวกับ 2 หนุ่มโดนยิงสาหัส ñ

October 28, 2020 admin 0

เปิดภาพชัดๆ ‘เสี่ยโป้’ โผล่ร้านนวด จุดเดียวกับ 2 หนุ่มโดนยิงสาหัส ตร.เร่งสอบคลี่คดี ส่วนจะเกี่ยวข้องหรือไม่ ต้องรอความจริงจากเสี่ยโป้อีกครั้ง จากกรณี สน.ภาษีเจริญ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “จี้ พรานนก” โพสต์ภาพเหตุการณ์ชุลมุนบริเวณหน้าร้าน และระบุอ้างว่า เสี่ยโป้ นายอภิรักษ์ […]

นิกกี้ นอกใจไปรับ ดรีม ยกนายหญิงน้อย ก้อย ลั่นจากนี้ไปรายการไม่มีมึง

October 28, 2020 admin 0

ทำเพื่อนซี้ตีกันแล้วนิกกี้ – ขวัญใจเอฟซีสายหื่น นิกกี้ ณฉัตร เผยคลิปจากช่องยูทูบของตัวเอง “Shareโลมา Ep.25 นอกใจ ก้อย ไปรับดรีม ถ้าหนูรับ ถึงคอนโด” นิกกี้ ไปรับ ดรีม สาวฮอตจากรายการ “ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ” เพื่อนซี้ ก้อย อรัชพร ถึงคอนโด งานนี้หยอกกันสนุกสนานฮาลั่นรถ นิกกี้ บอกว่า ก้อยไปถ่ายละคร นัทตี้ไม่อยู่ เลยมารับดรีม โดย นิกกี้ […]

จระเข้4เมตรงับไหล่! หนุ่มมะกันว่ายน้ำในทะเลสาบ ช็อก “บัดดี้” ไม่เคยดุมาก่อน

October 28, 2020 admin 0

วันที่ 27 ต.ค. เดลี่เมล รายงานความหวาดเสียวของ จอห์น บราเฮ หนุ่มอเมริกัน ที่ตัดสินใจแช่น้ำต่อกับจระเข้ตัวยาวเกือบ 4 เมตร ภายหลังที่มันเข้าหางับเข้าที่หัวไหล่เจ้าตัว ซึ่งกำลังว่ายน้ำในทะเลสาบใน เอเวอร์เกลดส์ พื้นที่ชุ่มน้ำเขตร้อน นครไมอามี รัฐฟลอริดา อย่างไรก็ตาม นายบราเฮบอกว่า จระเข้ตัวนี้มีชื่อ “เอลวิส” แถมยกเป็น “บัดดี้” ต่างสายพันธุ์ด้วย เนื่องจากไม่มีเจตนาทำร้ายตัวเอง “ผมเป็นนักดำน้ำลึก ดำน้ำตื้น และดำน้ำอิสระ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ผมเป็นคนชอบเสพ อะดรีนาลีน (ฮอร์โมนต่อมหมวกไตที่ร่างกายจะหลั่งเพื่อตอบสนองต่อภาวะฉุกเฉิน) และรักสัตว์ […]