Tin mới vụ hiệu trưởȵg bị tố đánh giáo viêȵ ngay tại cuộc họp ở Hải Dươȵg

Sở GD&ĐT Hải Dương đang phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc Hiệu trưởng trường THPT Kinh Môn II bị tố đánh giáo viên ngay tại cuộc họp.

Hiệu trưởng bị tố đánh giáo viên ngay tại cuộc họp ở Hải Dương

Mấy ngày gần đây dư luận đang xôn xao trước việc gia đình một thầy giáo có đơn tố cáo bị Hiệu trưởng trường THPT Kinh Môn II (Hải Dương) đánh ngay tại cuộc họp với Ban giám hiệu Nhà trường.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra tại cuộc họp với Ban giám hiệu Nhà trường diễn ra vào ngày 16/1.

Theo đơn phản ánh của bà Trần Thị Bình là vợ thầy giáo Vũ Văn Cát (SN 1969, giáo viên trường Kinh Môn II, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) cho hay:  Ngày 16/1/2021, ông Vũ Văn Cát đi làm ở trường THPT Kinh Môn II, đã bị ông Phạm Văn Hà – Hiệu trưởng đánh đập gây thương tích nghiêm trọng.

Sau đó ông Cát phải đi cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Hiện tại bệnh nhân đau đớn, mặt mũi sưng vù, mắt một bên không nhìn thấy, môi bầm dập, chảy máu, tím tái, luôn đau đầu, tức ngực, ói mửa.

Bà Bình nêu rõ trong đơn: “Cá nhân tôi và gia đình vô cùng bức xúc, đau xót, phẫn nộ. Tôi làm đơn tố cáo sự việc trên và rất khẩn thiết kính mong sự can thiệp, giải quyết và xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật để bảo vệ sức khỏe, tính mạng uy tín, danh dự cho chồng tôi và gia đình tôi”.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, thầy giáo Vũ Văn Cát đang được điều trị tại khoa ngoại 2 trong tình trạng khuôn mặt của ông Cát sưng tấy, phù nề, mắt phải bầm tím, môi bị rách. Người nhà cho hay ông Cát thường xuyên bị mê sảng trong lúc ngủ, tinh thần hoảng loạn, sợ hãi.

Kể lại sự việc, ông Cát cho biết, vào khoảng 14h ngày 16/01/2021, ông Cát họp với Ban Giám hiệu Nhà trường. Khi cuộc họp kết thúc, ông Cát xảy ra cãi vã với ông Phạm Văn Hà – Hiệu trưởng nhà trường. Tại đây, ông Cát bị ông Hà đấm đá dẫn đến chảy máu ở miệng và choáng váng. Sau đó, ông Cát gọi người nhà đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Hiệu trưởng trần tình gì?

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Hà – Hiệu trưởng THPT Kinh Môn II (Thị xã Kinh Môn, Hải Dương) thừa nhận hai bên có xảy ra xô xát và việc làm thầy Cát bị thương là việc làm ngoài ý muốn.

“Sau khi hai bên cãi vã, anh Cát đã tiến đến đấm vào ngực tôi. Tôi đẩy ra, anh Cát lại xông vào. Anh ấy còn định cần ghế đánh tôi nhưng mọi người can ngăn. Trong lúc xô đẩy giằng co, tôi vung tay vung chân, có khả năng tay tôi đã đập vào má anh Cát” – Hiệu trưởng Phạm Văn Hà nói.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc, ông Phạm Văn Hà cho biết, gần đây ông Cát mong muốn Ban giám hiệu xác nhận rằng ông Cát không vi phạm pháp luật tại nơi làm việc để tiến hành bảo vệ luận án tiến sỹ. Tuy nhiên, Ban giám hiệu trường PTTH Kinh Môn II chưa ký xác nhận cho ông Cát là bởi một đơn thư nhắm vào ông Cát từ năm 2017. Tuy nhiên, đơn thư này đã được cơ quan công an xác định là không có cơ sở, vì thế, họ đã không thụ lý.

“Sự việc xảy ra giữa tôi và anh Cát là đáng tiếc. Tôi là hiệu trưởng, tôi không muốn xảy ra cái việc như thế” – ông Hà trao đổi với báo chí.

Liên quan vụ việc trên, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết đã nhận được thông tin có vụ xô xát giữa các giáo viên trong trường THPT Kinh Môn II. Hiện Sở GD& ĐT tỉnh Hải Dương đã giao thanh tra sở kiểm tra xác minh vụ việc, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí trong thời gian sớm nhất.

Loading...